Tất cả chúng ta đều nhìn nhận thành công không như nhau. Thành công không chỉ là chuyện có thật nhiều tiền, hay không chỉ là chuyện cảm thấy thật hạnh phúc. Nó cao xa và ý nghĩa hơn nhiều !!!

1. THÀNH CÔNG về VẬT CHẤT

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?

Đa số mọi người trong xã hội ngày nay luôn coi vấn đề VẬT CHẤT hay nói chính xác hơn là TIỀN BẠC là thước đo chủ yếu cho khái niệm về sự THÀNH CÔNG. Thật khó lòng bác bỏ điều đó khi bạn sở hữu thật nhiều tiền của, nhiều nhà cửa, siêu xe, hay thoả sức đi du lịch, mua sắm, ăn chơi…mà không cần phải vắt óc ra lo nghĩ hay đắn đo gì cả.

2. THÀNH CÔNG về TRI THỨC

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?
Một phương diện khác khi bàn về thành công đó là TRI THỨC, giả sử như bạn đam mê nghiên cứu, học hỏi, luôn muốn khám phá mọi thứ, thích giải mã những vấn đề và luôn tìm kiếm cho mình những thử thách mới lạ, bạn theo đuổi nó, và bạn trở thành những nhà khoa học, những nhà phát minh, những giáo sư…đó cũng là thành công.

3. THÀNH CÔNG về TINH THẦN

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?

Có nhiều bạn trẻ bây giờ không đơn giản chỉ muốn có tiền bạc, xe cộ hay ăn chơi; họ rất mạnh mẽ và có một ý thức hết sức kiên định, nghiêm túc về những mục tiêu to lớn hơn, những trách nhiệm, sứ mệnh cao cả hơn; hay vì một lẽ phải nào đó để chiến đấu, chinh phục. Và đó cũng là một THÀNH CÔNG bạn nhé !

4. THÀNH CÔNG về CẢM XÚC

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?
CẢM XÚC là một sự vĩ đại của tạo hoá. Và chỉ có loài người chúng ta mới được tạo hoá ban cho điều vĩ đại đó. Thế nhưng, mấy ai trong chúng ta biết điều khiển được cảm xúc của bản thân? Có những lúc, chỉ vì một chút cảm xúc nào đó không đúng sẽ dẫn tới một hướng đi sai lầm cho cả cuộc đời một con người, thậm chí cho tới khi gần qua đời con người ta mới chợt tỉnh giấc. Vì vậy, THÀNH CÔNG về CẢM XÚC là cả một trời nghệ thuật cần phải học.

5. THÀNH CÔNG về THỂ CHẤT

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?
Sẽ không còn một ý nghĩa gì cho chúng ta khi mà tất cả mọi thứ trên đời đều có chỉ trừ một thứ duy nhất đó là SỨC KHOẺ. Bởi vậy mới có câu :”Sức khoẻ quý hơn Vàng”. Nếu bạn đang bệnh ung thư mà được ngủ trên đống tiền thì lúc ấy bạn sẽ suy nghĩ rất khác !

6. THÀNH CÔNG về KINH DOANH

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?
Thật tuyệt vời khi có ai đó đang là chủ của một doanh nghiệp với mức sinh lời lớn (tuy nhiên phải là lợi nhuận hợp pháp). Điều đó có ý nghĩa rất to lớn cho chính bản thân của người làm chủ cũng như nhu cầu phát triền tất yếu của đất nước và của toàn xã hội.

7. THÀNH CÔNG về TẦM ẢNH HƯỞNG

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?

Một kiếp con người rất ngắn ngủi, mấy ai sống được tới 100 năm. Vì vậy, giả sử như bạn có cả đống của cải, hay có sức khoẻ vô địch, hay một doanh nghiệp tầm cỡ. Nhưng thế nào rồi bạn cũng phải chết đi và chẳng mang theo được gì. Vậy nên, hãy sống một cuộc đời đầy ý nghĩa, hãy phát triển bản thân và hãy mang những ý tưởng cao đẹp của mình để chia sẻ và gây ảnh hưởng đến mọi người.

8. THÀNH CÔNG về THỜI GIAN

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?

Thời gian là một món quà cực kì tuyệt vời và công bằng tuyệt đối cho tất cả mọi vật trên thế giới này. Dù chúng ta có là ai đi chăng nữa, thì đều có một số vốn như nhau về thời gian. Thế nhưng, thật khó hiểu là tại sao lại có những người lại kiếm ra thật nhiều tiền; hoặc có những người lại làm chủ những người khác; hoặc có những người mang lại ảnh hưởng đến triệu người? Họ đã làm gì? Và họ đã làm như thế nào? Chúng ta hãy suy nghĩ thật nghiêm túc về điều này, vì mấu chốt chính nằm ở 2 chữ THỜI GIAN.

9. THÀNH CÔNG về HỢP TÁC

10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?
“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”
Phải khó khăn lắm ông cha ta mới rút ra một câu nói đầy ý nghĩa như vậy đấy các bạn ạ. Quả nhiên, trong thời đại kinh tế phẳng như ngày nay, dù cho bạn là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới; hay bạn là người có sức mạnh vô địch đi chăng nữa thì bạn vẫn không thể nào bằng một thứ mà tự nhiên đã quy định, đó là SỨC MẠNH TẬP THỂ. SỨC MẠNH TẬP THỂ không chỉ thể hiện ở loài người chúng ta không đâu, hãy nhìn các loài vật hay các loài cây cối trong tự nhiên, khi đó các bạn sẽ hiểu rõ về luật của tự nhiên. Nếu chúng ta hiểu và vận dụng quy luật đúng đắn thì sự HỢP TÁC chính là thước đo của THÀNH CÔNG trong thời đại này.

 10. THÀNH CÔNG về HẠNH PHÚC
10 Loại thành công , bạn đang ở ngưỡng nào ?
Các bậc thiền sư là những minh chứng về lối sống HẠNH PHÚC mà con người luôn hướng đến , họ biết cách khai phá tối đa HẠNH PHÚC trong những điều giản đơn nhất .
  HẠNH PHÚC là một sự lựa chọn mà mỗi người phải từ quyết định, cho dù phải đấu tranh nhiều thế nào. Trên hành tinh này, tất cả chúng ta đều phải liên tục đối mặt với các thách thức và tranh đấu. Vì vậy, chờ đợi cho đến khi tất cả các vấn đề kết thúc mới cho phép bản thân HẠNH PHÚC là một sai lầm.
 Mã Long