Cùng đang trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng liệu bạn có thể tạm bỏ qua vấn đề của mình để đưa tay ra giúp người cần giúp? Nếu làm được như vậy, chắc chắn Trời xanh sẽ tìm cách “đền đáp” bạn xứng đáng.

Biết giúp đúng người, trời sẽ giúp ta

Rất nhiều người trong hoàn cảnh khó khăn, họ không nhìn thấy cái khó của người khác, bởi vì họ không vượt qua được quan ải trước mắt mình…

Nếu bạn hiểu quy luật bù đắp thì bạn sẽ minh bạch, khi bạn đưa tay ra giúp đỡ những người bất hạnh kia, bạn sẽ thấy rằng công sức của mình sẽ không uổng phí, ông trời sẽ dùng một số hình thức, hồi đáp lại bạn vào một thời điểm nhất định.

Những hồi đáp này có thể không phải từ người bạn đã giúp đỡ, mà đến từ một nguồn khác một cách rất tự nhiên.

Bạn cho đi, thì sẽ được bù đắp lại, đây chính là quy luật của vũ trụ.

Và nên nhớ kỹ một điều, trong thời kỳ mạt pháp, giúp nhầm người là hại chính mình.

Khi gặp khó khăn chúng ta thường trách móc ông trời ?

Vào lúc khó khăn nhất, ta thường than phiền, than phiền rất nhiều, nhưng cũng không thể tiêu được mối hận trong lòng, rồi ta ngẩng đầu lên oán trách ông trời, sao lại khiến ta khổ sở đến như vậy?

Điều khiến ta càng bực mình chính là, ông trời không bao giờ hồi đáp lại những căm phẫn đó, không có bất kỳ hồi đáp nào.

Hóa ra, ông trời đã an bài rất kỹ lưỡng, chính là muốn giúp đỡ tất cả mọi người. Chỉ tiếc là lúc đó ta không thể lĩnh ngộ ra, mới không thể vượt qua được những quan ải của mình, nên đương nhiên phải chịu nhiều dày vò.

Chúng ta thường hiểu lầm một cách nghiêm trọng, coi sự từ bi của trời cao là tàn khốc, không công bằng, để rồi đến một lúc nào đó mới nhận ra rằng không bảo hộ mới là sự bảo hộ lớn nhất.

Bạn không vui vẻ đều đến từ cách nhìn chủ quan của mình

Những suy nghĩ chủ quan của chúng ta thật đáng ghét, đôi khi nó bóp méo sự thật, khiến ta căm ghét chính mình, vì thế phần lớn thời gian của chúng ta đều không vui vẻ.

Hãy thay những suy nghĩ tiêu cực này bằng sự khích lệ, không oán hận than phiền, bất kể là ta bị oan ức hoặc tổn thất lớn đến nhường nào, thì ông trời cũng đều sẽ có an bài, sẽ dùng một phương thức khác để cho bù đắp lại cho ta.

Mỗi ngày thế giới này đều mang đến rất nhiều cơ hội, khiến chúng ta từ trong đó mà học tập, trưởng thành, chuyển biến, cảm nhận những sự vật xung quanh, cũng như thấy được sức ảnh hưởng của mình đối với tất cả mọi người và sự vật xung quanh.

Người nhún nhường không phải là kém cỏi, mà là biết dung nạp thiếu sót của mình, thưởng thức ưu điểm của người khác. Khi bạn có thể dung nạp những cái tầm thường của mình, thì đó cũng chính là một sự vĩ đại.

Quy luật bù đắp chính là: “Khi bạn mất đi thứ gì thì sẽ nhận lại được thứ khác”

Hết thảy những gì trước mắt của chúng ta, chính là từ một hệ thống bù đắp.

Mỗi thống khổ đều sẽ nhận được hồi báo.

Mỗi sự hy sinh cũng nhận được thù lao.

Mọi khoản nợ nào thì cũng sẽ được hoàn trả.

Có thể thời khắc này bạn đang thất bại, nó còn kéo theo sự thất vọng dai dẳng trong tương lai, nhưng cuối cùng nhất định bạn sẽ nhận lại được những gì bạn đã mất qua một hình thức khác.

Thành – Trụ – Hoại – Diệt, đó là quy luật bất biến của vũ trụ, hữu duyên sẽ đến hết duyên sẽ đi, khi đi rồi chính là đang nhường chỗ cho những điều mới mẻ sắp đến.