Biểu tượng huyền bí nhất vũ trụ : Bí ẩn bông hoa sự sống !

Bông hoa sự sống là tên gọi hiện đại cho một biểu tượng hình học thiêng liêng cổ xưa hàm chứa nhiều bí ẩn được sử dụng bởi rất nhiều nền văn minh khác nhau trên khắp thế giới

Mô hình hình học này được tạo thành bởi 13 vòng tròn có cùng kích thước đan vào nhau. Chúng được sắp xếp để tạo thành một mô hình giống như một bông hoa có tính đối xứng gấp sáu lần. Dạng phổ biến nhất của “Bông Hoa Sự Sống” là mô hình lục giác (nơi tâm của mỗi vòng tròn được nằm trên chu vi của 6 vòng tròn xung quanh có cùng đường kính), tạo thành 19 vòng tròn đầy đủ và 36 phần vòng cung, nằm gọn trong một vòng tròn lớn.

Biểu tượng huyền bí nhất vũ trụ : Bí ẩn bông hoa sự sống !

Bông hoa sự sống – một biểu tượng huyền bí nhất trong vũ trụ (Ảnh: Internet)

Giống như biểu tượng Thái Cực, hoa của sự sống có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi và có trong tất cả các tôn giáo lâu đời. Hình ảnh cổ xưa nhất của biểu tượng này có thể được tìm thấy tại đền thờ thần Osiris ở Abydos, Ai Cập. Ngoài ra, nó còn được tìm thấy tại Đền Vàng Amritsar Ấn Độ, trong các đền thờ cổ ở Trung Quốc, hay các công trình kiến trúc tại Italia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Liban và nhiều nơi khác nữa. Nó thật sự là một biểu tượng quan trọng trên phương diện hình học, tâm linh và tôn giáo.

Biểu tượng huyền bí nhất vũ trụ : Bí ẩn bông hoa sự sống !

Trong Tử Cấm Thành, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Bông hoa sự sống có thể được nhìn thấy bên dưới chân của những con sư tử đá (Ảnh: Internet)

Người ta tin rằng Bông hoa sự sống mô tả các hình thức cơ bản của không gian và thời gian, một bản vẽ chi tiết của vũ trụ, cấu trúc nguyên tử – phân tử, các dạng sống, và rất nhiều vật chất khác. Vì vậy, đó là một trong những biểu tượng cổ xưa mạnh mẽ và quyền năng nhất.

Có rất nhiều niềm tin tâm linh gắn liền với Bông Hoa Sự Sống, ví dụ như, những mô tả của các Khối Đa Đồng Giác (Platonic Solids) được tìm thấy trong biểu tượng của Khối Thập Tam Cầu (Metatron’s Cube) (mô hình với 13 vòng tròn với các đường thẳng liên kết từ tâm mỗi vòng tròn), mà có thể đã được bắt nguồn từ các Bông Hoa Sự Sống. Các Khối Đa Đồng Giác này là những dạng hình học được cho là hoạt động như một khuôn mẫu mà từ nó mọi sự sống sẽ sinh sôi.

Biểu tượng huyền bí nhất vũ trụ : Bí ẩn bông hoa sự sống !

Biểu tượng huyền bí nhất vũ trụ : Bí ẩn bông hoa sự sống !

Khối đa đồng giác (Ảnh: Internet)

Một nhà khoa học đã rất quan tâm đến Bông hoa sự sống là Leonardo DaVinci, ông đã nghiên cứu nó để ông có thể tìm hiểu thêm về các giá trị toán học cùng mối liên hệ của nó tới các hình thái vật chất và ý thức. Leonardo nổi tiếng nhờ sử dụng tỉ lệ vàng (phi)  trong các tác phẩm của mình, tỉ lệ này còn được biết đến với tên gọi Spiral Fibonacci, được lấy từ chính mô hình Bông hoa sự sống.

Biểu tượng huyền bí nhất vũ trụ : Bí ẩn bông hoa sự sống !

Bông hoa sự sống trong một bản thảo của Leonardo DaVinci (Ảnh: Internet)

Người ta có thể nói rằng Bông hoa sự sống được xem như một nguồn tri thức cho mọi thứ tồn tại. Mỗi vòng tròn giải thích một khía cạnh khác của thực tế. Nó cung cấp cho chúng ta thông tin về mọi thứ, từ nguyên tử, sinh mệnh cho đến các thiên hà bao la.

Ngày nay, hoa của sự sống được sử dụng rộng rãi làm nguyên lý cơ bản cho thiền định và rất nhiều các công trình nghiên cứu khác. Và có lẽ sẽ con người sẽ còn tốn không ít thời gian và công sức để tìm hiểu được hết thảy các nội hàm ẩn chứa bên trong biểu tượng cổ đại này.

Hoài Anh

222