Bình Thuận không chỉ được mệnh danh là phố biển mà còn là vương quốc Thanh Long của Việt Nam. Khi du lịch vào đúng mùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn thanh long vô cùng độc đáo bên cạnh đó là những bãi biển và khu resort cao cấp đẹp đến vô cùng.

Bình Thuận: Vương quốc của Thanh Long

Là một tỉnh ven biển, khí hậu quanh năm nắng ấm, nhiều bãi biển sạch đẹp, cảnh quan tự nhiên và thơ mộng, giao thông thuận lợi, Bình Thuận đang là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.

Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá lâu đời, nhất là văn hoá Chăm pa với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm. Có thể cũng chính người Chăm phát hiện ra công dụng của nước khoáng Bình Thuận. Họ đã dùng nước khoáng này chữa bệnh và chế nước thơm rửa tượng thánh. Bằng nước khoáng Bình Thuận, vào thế kỷ 13, người Chăm đã chữa khỏi bệnh phong cho vua Chế Mân của họ. Công chúa Huyền Trân, con gái vua Trần và cũng là hoàng hậu của vua Chế Mân rất ngạc nhiên về sự màu nhiệm, huyền bí của suối nước này nên đã đặt tên suối là Vĩnh Hảo (nghĩa là “đời đời tốt đẹp”). Người Pháp cũng khai thác nước khoáng Vĩnh Hảo từ năm 1920. Đến nay, nước khoáng Vĩnh Hảo đã nổi tiếng trong nước và đang từng bước vươn ra xuất khẩu trên thị trường các nước trong khu vực và thế giới.

Thời điểm du lịch Bình Thuận đẹp nhất trong năm là vào khoảng tháng 3-7. Lúc này, nơi đây khá nắng nóng nhưng lại rất lý tưởng để đi chơi, tắm biển hoặc dạo trên những triền cát dài tít tắp. Từ tháng 7-10 Bình Thuận dễ có mưa bão, xuất hiện nhiều tảo biển nên một vài nơi nước có màu đục, nhiều sóng chứ không yên ả.

Du khách quốc tế và trong nước có thể đặt ngay chuyến bay đến Bình Thuận kèm theo các dịch vụ lưu trú, di chuyển an toàn cùng chính sách ưu đãi nhất

Các địa điểm du lịch Bình Thuận

Đặc sản Bình Thuận