Thật không dễ dàng để làm được điều mà ít người đã làm được. Cần phải có lòng can đảm, lòng tin vào bản thân và làm việc chăm chỉ. Bạn thậm chí có thể thất bại. Nhưng điều tồi tệ hơn, thất bại trong ngắn hạn hay phải hối tiếc trong dài hạn? Đây là những lý do tại sao thất bại ngắn hạn và chấp nhận rủi ro lại quan trọng đối với sự thành công trong dài hạn

Chấp nhận rủi ro nhiều hơn và bắt đầu theo đuổi cuộc sống bạn muốn

1. Bạn phải theo đuổi thành công

Thật không may, thành công sẽ không tự nhiên rơi vào lòng bạn. Không có cái gọi là thành công trong một sớm một chiều. Thành công được tạo ra. Hầu hết mọi người chờ đợi xung quanh cho đến khi một cơ hội kỳ diệu rơi vào lòng họ. Sau đó nhiều thập kỷ trôi qua và họ tự hỏi điều gì đã xảy ra.

2. An toàn là một ảo tưởng

Không có cái gì gọi là bảo đảm việc làm. Đó là một ảo tưởng được bán cho bạn bởi các trường đại học và các tập đoàn lớn. Đi con đường an toàn có trách nhiệm hơn là theo đuổi con đường khó khăn hơn. Bạn càng tìm kiếm sự an toàn, bạn càng tìm thấy nguy hiểm.

3. Bạn sẽ nổi bật

Chấp nhận rủi ro cho phép bạn nổi bật giữa đám đông. 99,9% đám đông chưa bao giờ làm điều gì đó ngoài vùng an toàn của họ. Bạn sẽ ngay lập tức nổi bật khi bạn quyết định theo đuổi đam mê của mình hơn là sự thoải mái. Đó là cách bạn tạo ra một cuộc sống có sức ảnh hưởng.

4. Cơ hội khác

Tại sao những người chấp nhận rủi ro dường như luôn tìm thấy nhiều cơ hội hơn? Đó là bởi vì họ sống trong môi trường liên tục nảy sinh những ý tưởng và cơ hội mới. Bạn càng chấp nhận nhiều rủi ro, càng có nhiều cánh cửa mở ra.

5. Bài học giá trị

Bạn sẽ học được nhiều điều hơn bao giờ hết từ việc lập kế hoạch bên lề. Bắt đầu ngay bây giờ, tìm hiểu sau. Không phải hướng ngược lại. Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để bắt đầu bất cứ điều gì.

6. Khám phá mục đích của bạn

Bạn tạo ra mục đích của bạn. Một ngày nào đó, mục đích của bạn không xuất hiện một cách kỳ diệu trong đầu bạn. Cần phải hành động liên tục để tìm ra sự kết hợp giữa những gì bạn đam mê và những gì bạn xuất sắc. Đó là lý do tại sao những người chấp nhận rủi ro tìm thấy mục đích và sự thỏa mãn nhiều hơn.

7. Tăng sự tự tin

Mọi người đều đang tìm cách để trở nên tự tin hơn. Cách tốt nhất để trở nên tự tin hơn là làm những gì khiến bạn sợ hãi. Để làm những gì mang lại cho bạn cảm giác sợ hãi. Đó chính xác là điều bạn cần theo đuổi. Tự nhiên bạn sẽ trở nên tự tin hơn rất nhiều.

8. Nhìn vào mặt tích cực

Ưu điểm luôn lớn hơn nhược điểm của việc chấp nhận nhiều rủi ro hơn. Sự tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Nếu bạn thất bại, bạn học hỏi. Có nhiều sự phát triển hơn khi làm những gì khiến bạn sợ hãi thay vì chơi an toàn.

9. Kỹ năng mới trên đường đi

Khi đối mặt với nỗi sợ hãi và chấp nhận rủi ro nhiều hơn, bạn học được rất nhiều điều về bản thân. Các kỹ năng bạn phát triển theo cách mà bạn thậm chí không biết mình giỏi. Thật tuyệt vời khi bạn khám phá ra điều gì về bản thân chỉ bằng cách đặt mình ra ngoài đó.

10. Sự hoàn thành lâu dài

Sự hoàn thành là việc đạt được một điều gì đó mong muốn. Bạn sẽ không bao giờ thực sự hoàn thành nếu bạn không bao giờ hành động với những gì đang kêu gọi bạn. Mục đích cao hơn của bạn sẽ dẫn bạn đến sự hoàn thành lâu dài. Xây dựng và tạo ra cuộc sống bạn muốn.

11. Tự do

Khi bạn đun sôi nó, tất cả chúng ta đều muốn tự do. Nhưng đó là lý do tại sao 99% dân số không bao giờ được trải nghiệm tự do thực sự. Số ít trải nghiệm tự do thực sự là những người:

-Xem nhiều rủi ro nhất là cơ hội

-Nhìn hành động nhiều nhất để thực hành

-Nghĩ nhất quán để sáng tạo