Mối chúa rừng là loại côn trùng quý hiếm, thân hình trắng, căng mọng và to tròn, thân to, đầu nhỏ. Được mênh danh là “sung dược” giúp quý ông cải thiện tốt trong các vấn đề chăn gối.

Công dụng của Mối Chúa Rừng

Còn tốt hơn cả các loại thuốc tây được quảng cáo rầm rộ hiện nay. Mối chúa rừng ngâm rượu đặc sản quý hiếm cho phái mạnh, dễ sử dụng, tác dụng nhanh. Chỉ cần một con mối chúa “sinh lực” của nam giới sẽ trở nên dồi dào, sung sức và kéo dài trong các cuộc yêu. Đối với mối chúa thì dễ sử dụng nhất là mối chúa rừng ngâm rượu.

Tìm hiểu về mối chúa

Mối là một loại côn trùng sống theo bầy đàn, hoạt động ẩn náu. Mối chúa hay còn được biết đến với tên mối hậu có màu trắng đục và có kích thước to bằng ngón tay cái. Chức năng chính trong bầy của mối cái là đẻ trứng.

Công dụng của Mối Chúa Rừng

Đặc điểm nhận dạng của nó là:

 • đầu nhỏ, bụng to
 • Nó thường có tuổi thọ trung bình lên đến 10 năm, những năm đầu tiên trong vòng đời của mình mối này sinh rất ít trứng.
 • Khoảng 4 đến 5 năm, khi mà bộ phận sinh dục của loại mối này có thể phát triển hoàn thiện từ chúng có thể sinh từ 8000 đến 10000 trứng mỗi ngày và sau khi thực hiện nhiệm vụ sinh sản của mình xong mối chúa sẽ chết.

Mùa sinh sản của loài mối thường vào tầm giữa tháng 5 và tháng 6, khi mà mối cánh dài bay ra khỏi tổ và rụng cánh. Khi đó, chúng sẽ tìm đến mối chúa để giao phối. Sau 10 ngày thì mối chúa bắt đầu đẻ trứng và sau 1 tháng thì ấu trùng ra đời. Sau 2 tháng phát triển thì ấu trùng mối sẽ trở thành mối thợ và mối lính.

Ngoài ra,  theo một nghiên cứu của đại học North Carolina và ba trường đại học khác ở Nhật Bản đã chỉ ra rằng chúng có thể sinh sản bằng hình thức vô tính hoặc hữu tính.

Những con mối sau khi được sinh sản vô tính hầu hết sẽ cũng trở thành những con mối chúa và được gọi là mối chúa thứ cấp. Những có mối này sống trong tổ mối và có thể thực hiện giao phối với mối đực. Các con mối vô sinh với số lượng lớn không mang những nguy cơ bẩm sinh bởi các con mối chúa thứ cấp không có chứa gen nào giống với mối vua.

Tác dụng của mối chúa

Công dụng của Mối Chúa Rừng

Theo kinh nghiệm dân gian thì mối chúa được chữa bệnh bắt nguồn từ những người dân tộc Khmer hoặc theo lời những người lớn sống lâu năm truyền nhau bí quyết vê rượu ngâm mối chúa của những người dân tộc thiểu số.

Mặt khác, việc bắt mối chúa ngày càng khan hiếm và số lượng mối bắt trong mỗi ụ đất chỉ có trung bình từ 2 đến 3 con trưởng thành và 1 con nhỏ nằm bên cạnh để khi con trưởng thành chết đi sau khi nó hoàn thành nhiệm vụ thì con nhỏ sẽ thay thế.

Theo những người này thì rượu mối chúa uống sau mỗi bữa ăn với lượng dùng là một cố rượu nhỏ sẽ các dụng tráng dương, bổ thận, giảm đau xương khớp,…cứ như vậy một đồn mười, mười đồn trăm,…khiến cho số lượng người săn lùng mối ngày càng đông. Vậy, mối chúa có tác dụng như thế nào theo nghiên cứu của đông y?

Một số công dụng phổ biến của mối chúa

Công dụng của Mối Chúa Rừng

 • Mối chúa là một vị thuốc tráng dương, bổ thận thuộc loại tốt nhất.

Người ta đồn rằng nếu ăn trực tiếp một con mối chúa có thể giúp bổ sung sinh lực, cải thiện tình hình việc chăn gối của các cặp vợ chồng. Thêm nữa, mối chúa cũng có tác dụng thần kì trong viếc giúp tăng cường sinh lý cho cánh mày râu, giảm các triệu chứng xuất tinh sớm, mộng tinh hay di tình, tăng thời gian cương dương.

 • Ngoài ra, nếu bạn dùng các món ăn hoặc rượu từ mối chúa cũng có thể giúp cho bạn đả thông huyết mạch, bổ máu, và tăng cường máu lưu thông, giải độc màu.
 • Các đồ chế biến từ mối chúa hay mối chúa nguyên chất đều có công dụng giúp tiêu độc, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và giải độc gan.
 • Không chỉ có những công dụng trên, mối chúa còn có một công dụng tuyệt vời khác là khi những người phụ nữ mang thai dùng mối chúa sẽ giúp ích cho việc sinh nở, khiến cho việc này thuận lợi hơn.

Một số lưu ý về tác dụng của mối chúa

Công dụng của Mối Chúa Rừng

 • Các chất dinh dưỡng có trong mối chúa chủ yếu nằm ở cái bụng căng tròn của nó, nếu người bắt mối đưa nó ra khỏi không khí, sau khoảng vài phút thì con mối này sẽ bị chết do cái bụng của nó bị bể ra. Do đó, khi bắt mối hay phá tổ mối thì những người bắt mối thường mang theo một bình thủy tinh hoặc sứ đựng sẵn rượu, sau khi bắt được mối thì người bắt sẽ thả chúng vào đó ngay.
 • Trong tổ mối, không chỉ mối chúa được dùng làm thuốc mà tổ mối chúa, mối thợ, mối lính cũng được dùng làm thuốc với các công dụng khác nhau.

  Các cách dùng mối chúa phổ biến

  Công dụng của Mối Chúa Rừng

  Do những tác dụng của mối chúa rất to lớn nên các cách dùng phổ biến như sau:

 • Cách thông thường là ngâm với rượu nhẹ 35 – 40 độ sẽ phát huy công dụng của mối chúa tốt nhất
 • Còn cách khác là chế biến thành món ăn như rang xả ớt rất thơm và ngậy

Trên là một số thông tin về mối chúa và tác dụng của mối chúa, rất mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho quý vị và các bạn !