Nếu bạn chưa quen với không gian tiền điện tử hoặc đang khám phá các dịch vụ và nền tảng mới, để tránh khỏi các trò gian lận và các trang web độc hại thì Cryptonite là một phần mở rộng trình duyệt hữu ích giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và cảnh báo bạn trước về những rủi ro đối với bảo mật tiền điện tử.

Cryptonite là một phần mềm chống lừa đảo được phát triển bởi Metacert, một công ty cung cấp các giải pháp bảo mật internet cho mọi nền tảng, thiết bị và ứng dụng khác nhau. Addon có sẵn cho các trình duyệt lớn như Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Brave, đang được phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử.

Sau khi được cài đặt trong trình duyệt của bạn, tiện ích mở rộng sẽ thông báo cho bạn biết về trang web tiền điện tử bạn đang truy cập được xác minh bằng một lá chắn màu xanh lá cây ở góc trên bên phải. Một lá chắn đen có nghĩa là trang web không xác định và có thể là một lừa đảo lừa đảo mới hoặc một trang chưa được xác minh. Trong trường hợp này, bạn nên thận trọng.

Cryptonite sẽ hiển thị cảnh báo lá chắn màu đỏ nếu bạn sắp mở một trang web lừa đảo. Chúng thường bắt chước các nền tảng hợp pháp như trao đổi tài sản kỹ thuật số. Tin tặc tạo ra chúng để có được thông tin cá nhân nhạy cảm của bạn bao gồm chi tiết đăng nhập, dữ liệu tài chính và khóa mật mã riêng.

Người dùng sau đó được cung cấp một số tùy chọn. Họ có thể truy cập trang web và bỏ qua cảnh báo hoặc quay lại trang trước. Ngoài ra, họ có thể gửi báo cáo nếu tin rằng tên miền đã bị gắn nhãn là phần mềm độc hại / lừa đảo.

Tiện ích mở rộng Cryptonite là dịch vụ trả phí đi kèm với bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Metacert cung cấp hai gói đăng ký cho cá nhân: Cá nhân, hỗ trợ tối đa năm trình duyệt với giá 3,99 đô la một tháng và Gia đình có khóa cấp phép cho tối đa 25 trình duyệt với giá 9,99 đô la.

Cả hai gói đều cung cấp dịch vụ bảo vệ chống lại các trang web lừa đảo, ứng dụng tiền điện tử giả, tài khoản Twitter, Reddit và cảnh báo chống lại hồ sơ Linkedin giả mạo. Các doanh nghiệp đặt hàng 20 giấy phép trở lên có thể được giảm giá.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Người đọc nên thực hiện trách nhiệm của mình trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến các công ty bên thứ ba hoặc bất kỳ chi nhánh và dịch vụ nào của họ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với mọi thiệt hại và mất mát gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào của bên thứ ba được đề cập trong bài viết này.