Con Cọp (Hổ) được mệnh danh là chúa tể rừng xanh, loại động vật này rất quý hiếm hiện nay cần được bảo tồn. Vuốt của con Hổ được giới kinh doanh ưa chuộng, đặc biệt cao Hổ, mỡ Hổ được dân gian sử dụng như những thuốc quý, ngay cả lông Hổ cũng là phương thuốc trị bệnh ngủ giật mình của trẻ em. Theo bài thuốc chỉ cần lấy ít lông Hổ cho vào gối của trẻ, trẻ nhỏ ngủ sẽ ngon hơn và không giật mình hay mơ thấy ác mộng. Đặc biệt con Hổ có bộ Răng, và Vuốt thường được giới trẻ, người làm kinh doanh ưa thích, ngoài để làm trang sức còn có những ý nghĩa khác.

 Vuốt Hổ được gia công bọc vàng – bạc – đá quý .

Dân gian quan niệm rằng, hổ là chúa tể của rừng xanh nên hội tụ đủ sức mạnh thiên nhiên.

Chúng ăn toàn thực vật quý, uống nước rừng, sống trong rừng sâu nên hấp thụ được linh khí của đất trời. Hổ càng già thì nanh càng lớn và uy lực của nó càng mạnh. Người nào sở hữu được chiếc nanh hổ tinh đã ăn thịt nhiều người thì sẽ không sợ con vật hung dữ nào.

Theo truyền thuyết xa xưa thì nanh Hổ sẽ mang đến cho bạn nhiều quyền năng như: tránh được nhiều tai ương, chữa được các loại bệnh nan y, buôn may bán đắt, và làm cả bùa yêu nữa… Bởi vậy, giá của chúng được so sánh như cơ sở tâm linh mà các tay săn có thể lùng mua bằng mọi giá.

Nanh Hổ được gia công bọc bạc – vàng .

Tuy nhiên, nhiều người trẻ lại thích chơi móng hổ hơn chơi nanh hổ vì móng rẻ hơn nanh. Nhưng đó không phải lý do chính. Dân sành chơi thích sở hữu móng hổ là vì con hổ trước khi kết thúc sự sống của con mồi bằng bộ hàm thép thì nó cần những chiếc vuốt chụp và bấu chắc vào con mồi làm cho con mồi không còn cơ hội trốn thoát.

Vì vậy, không chỉ người trẻ mà dân kinh doanh, đặc biệt là những người khởi nghiệp muốn sở hữu những chiếc vuốt để nắm chắc hoặc tìm kiếm cơ hội chiến thắng trong cuộc sống cũng như trong thương trường.

Hơn nữa, đeo móng hổ ngoài việc đem lại cho người đeo một phong cách ngầu, sang trọng còn giúp chủ nhân tránh bị tà đạo, ma quỷ làm hại , có người còn cho rằng đeo vuốt hổ đạn bắn không trúng?!

Giá cả của những chiếc móng hổ cũng rất đa dạng, nhưng rẻ nhất cũng phải đến tiền triệu. Đối với những chiếc móng được bọc, dát vàng hay kim loại thì giá có thể lên tới cả vài chục triệu.