Giám đốc điều hành và là người sáng lập ShapeShift Erik Voorhees đã được giới thiệu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nơi ông phải đối mặt với cuộc tranh luận và quy định về bong bóng bitcoin. Trong khi hệ sinh thái đang phát triển kể từ khi Voorhees lần đầu tiên bước vào không gian, bằng chứng là các nhà quản lý hiện đang tham gia vào các sự kiện trong ngành, Voorhees không khó chịu với hướng đi của nó.

Erik Voorhees

Tôi muốn tiền điện tử là một cái lều lớn. Tôi muốn cả thế giới được sử dụng nó. Và hầu hết thế giới không nghĩ như tôi. Vì vậy, tôi rất vui khi thấy những người có ý kiến ​​đa dạng bắt đầu sử dụng công cụ này. Tôi rất vui vì mọi người đang xây dựng theo các hướng khác nhau. Và tôi nghĩ rằng cuối cùng điều đó làm cho nó mạnh mẽ và kiên cường hơn.

GÂY SỐC: ERIK VOORHEES NÓI BONG BÓNG BITCOIN LÀ KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI

Giám đốc điều hành ShapeShift là một trong những tín đồ bitcoin đầu tiên, người mà chủ nhà Bloomberg chỉ ra đã hỗ trợ ngành công nghiệp kể từ năm 2011. Với lịch sử của mình về tiền điện tử, ông đã thấy bong bóng bitcoin đến và đi, do đó, sự biến động về giá không gây sốc cho ông .

Phải có bong bóng trong tiền điện tử vì tiền điện tử đang chiếm lĩnh thế giới và nó sẽ không chỉ tăng 5% mỗi tháng mà không có kết thúc. Nếu nó làm điều đó, mọi người sẽ bắt đầu mua nó và nâng cấp nó và biến nó thành một bong bóng. Vì vậy, không có cách nào để chuyển từ một tài sản bằng đồng đô la sang một tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng mà không cần đầu cơ lớn và biến động lớn và bong bóng theo chu kỳ.

CHUYỂN ĐỔI KYC LÀ ‘THÔ LỖ’

ShapeShift vẫn đang tiếp tục xử lý hậu quả từ một bước đi gây tranh cãi liên quan đến tiêu chuẩn khách hàng. Dựa vào việc luật KYC yêu cầu người dùng đăng ký danh tính thực của họ, thay đổi này rõ ràng không gây chú ý với những khách hàng của ShapeShift trước đây có quyền riêng tư cao hơn. Voorhees vẫn tin tưởng vào quyền riêng tư tài chính, nhưng đó vẫn là những gì ông mô tả về một vị trí thiểu số của người Hồi giáo.

Voorhees đã cố gắng bỏ qua nhu cầu cần thêm thông tin như là một phần của chương trình khách hàng thân thiết. Nó cung cấp phần thưởng, chẳng hạn như giảm giá và giới hạn giao dịch cao hơn, cho người dùng hoàn thành KYC.

Khi được hỏi làm thế nào để giải quyết, Voorhees chỉ nói đơn giản:

Đây là phần thô. Cuối cùng, chúng tôi đã xây dựng một mô hình nhằm khuyến khích sự riêng tư của người dùng. Chúng tôi nghĩ rằng mọi người có quyền riêng tư tài chính. Và điều đó cũng làm cho nó ít ma sát hơn nên mọi người sẽ đến trang web và chuyển đổi một tài sản này sang một tài sản khác.

Anh ta đã so sánh ShapeShift với việc đến sân bay sớm, nơi bạn có thể đi lên bằng đồng euro của mình và biến chúng thành đô la và họ cũng không yêu cầu bạn lấy ID ở đó., Shape ShapeShift được thiết kế để hữu dụng và đơn giản cho mọi người, Vì vậy, việc tích hợp KYC là một thay đổi khá khó khăn.