Hào sảng,
Là sự cho đi không cần nhận lại, không toan tính vụ lợi,… Khi nghĩ đến cho đi người ta thường nghĩ thứ người ta sẽ cho là tiền hoặc những thứ tương tự. Bởi vậy nên câu cửa miệng của nhiều người là “khi nào có tiền tôi sẽ cho…” Nhưng không phải vậy, cho đi ở đây là cho phần tốt đẹp mà bạn mong muốn người khác nhận được giống mình. Bất cứ điều gì làm bạn hạnh phúc thì nó sẽ nhân lên gấp bội khi bạn mang nó đi chia sẻ. Power of giving…
Hào sảng là gì ? nó đáng giá bao nhiêu ?
Là sự nỗ lực hết mình không vì lợi ích cá nhân, không vụ lợi bon chen, không ích kỷ hẹp hòi. Ai cũng phấn đấu vì mục tiêu của riêng mình, hoàn toàn đúng và đáng hâm mộ. Cần phải biết lùi, zoom cuộc sống trước mắt cho nhỏ lại. Để bạn nhìn toàn cảnh mục tiêu của mình là gì và nó nằm ở đâu trong cuộc sống của bạn. Chúng ta thường nghe “mục tiêu của tôi là giàu có, thành đạt…”. Nhưng do nhìn quá sát với mục tiêu nên ta thấy trước mắt chỉ có tiền và tiền… Và bất chấp tất cả để có được thật nhiều tiền. Để rồi khi mất tất cả, ta nhận ra rằng mình thật ngu ngốc khi đánh đổi Sức khoẻ, Gia đình, Bạn bè chỉ để lấy Sự nghiệp.
Hào sảng còn là bản lĩnh buông bỏ cái cũ đón nhận cái mới. Sẵn sàng rời bỏ sự êm ả, quăng mình vào cuộc phiêu lưu mới. Hay đơn giản là từ chối sự giàu sang phố thị khi đang trên đỉnh của thành công để tìm lại sự thanh tịnh trong con người. Thực ra không hề đơn giản. “… ta dại ta tìm nơi vắng vẻ. Người khôn người đến chốn lao xao…”.
Là sự phóng khoáng, tự do tự tại trong tâm hồn…
Vậy thì nó đáng giá bao nhiêu? Thật khó để đưa ra một con số định lượng. Nhưng,… nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, thật nhàm chán, đầy rẫy sự lừa lọc,… Thì có khi là do bạn chưa hào sảng đấy.
Chúc mọi người an nhiên tự tại trong cuộc sống!…