Vài tuần trước khi qua đời, huyền thoại âm nhạc David Bowie đã đưa ra một lời cảnh báo rằng trong tương lai nhân loại sẽ bị kiểm soát thông tin dưới sự thống trị của Google. 

Huyền thoại David Bowie trăn trối:  “Google là một “chính quyền ngầm”

Huyền thoại âm nhạc nước Anh David Bowie và lời trăn trối rất có giá trị: “Google là Illuminatie”.

Nghệ sỹ nhạc rock & roll tên tuổi nước Anh David Bowie ra đi vào tháng 1/2016 khi vừa hưởng sinh nhật thứ 69 sau khi trải qua 18 tháng đấu tranh với bệnh ung thư.

David Bowie thường xuyên đăng tải các bài viết độc đáo lên Bowie.com, diễn đàn trong trang web chính thức của ông.

Bài đăng cuối cùng của huyền thoại này mô tả, nếu bị Google kiểm soát, xã hội của chúng ta trong tương lai sẽ như “phát xít phản địa đàng” (fascist dystopia – chỉ một xã hội phát triển theo hướng tiêu cực hoặc đáng sợ).

Ông cảnh báo rằng công cụ tìm kiếm này đã bị giới tinh hoa xâm nhập nhằm nô dịch nhân loại.

Ông viết: “Phương châm của Google (Don’t be evil – Không làm ác) là chuyện vớ vẩn. Họ đang phá hủy món quà tuyệt vời nhất của nhân loại, thứ đã tồn tại trong 300 năm qua. Google là Illuminati. Illuminati là Google. Tương lai dưới sự thống trị của Google là phát xít phản địa đàng, theo cách riêng hoặc đường lối của họ, không có chỗ dành cho những người bất đồng chính kiến, cũng không có chỗ cho tự do ngôn luận. Ông lớn sẽ đè đầu cưỡi cổ bạn vĩnh viễn. Người thủy thủ”.

Huyền thoại David Bowie trăn trối:  “Google là một “chính quyền ngầm”

Hành động Google đi ngược lại với phương châm của mình. 

Bowie còn gửi một thông điệp khác trong cùng diễn đàn này rằng: “Google là một “chính quyền ngầm” (Deep state). Bạn hãy quên đi những cuộc chiến tranh theo cách thông thường, hãy quên đi gián điệp và các cơ quan tình báo. Tất cả chỉ là Internet và Google kiểm soát Internet. Nó sẽ quyết định cách cảm nhận và suy nghĩ của bạn, những thông tin nào bạn có thể xem và không thể xem. Cuối cùng là những người có thể nói và không thể nói. Người thủy thủ”.Huyền thoại David Bowie trăn trối:  “Google là một “chính quyền ngầm”

Trước đó, những người theo thuyết âm mưu cho hay, Illuminati là một hội kín tôn thờ quỷ Satan và có âm mưu kiểm soát thế giới bằng việc dựng nên các biến cố và xếp đặt tay chân trong các chính phủ và tập đoàn thương mại nhằm thiết lập một Trật tự Thế giới Mới.

Thành viên của nhóm này đều xuất thân từ chính trường, giới kinh doanh và giải trí, thậm chí có rất nhiều ngôi sao Hollywood là thành viên của hội này. Có vô số lời đồn rằng ngành âm nhạc và giải trí bị các thành viên Illuminati xâm nhập và những người này dùng truyền thông để tẩy não số đông.

Có tin cho rằng chính phủ Đức đã giải tán Illuminati sau cuộc cách mạng Pháp, song các nhà lý luận âm mưu thời hiện đại quả quyết rằng, nhóm này vẫn tồn tại và hoạt động như một chính phủ ngầm đáng sợ, chỉ đạo ngành công nghiệp và chính trường thế giới.

Bowie thường hoạt động trên diễn đàn của website Bowie.com theo định kỳ. Ông cập nhật cho người hâm mộ những gì đã xảy ra trong cuộc sống của mình, đập tan các tin đồn có nguồn gốc kém uy tín và tham gia thảo luận những chủ đề mà mình quan tâm. Huyền thoại David Bowie trăn trối:  “Google là một “chính quyền ngầm”

Huyền thoại này đăng các bài viết của mình với tư cách là “người thủy thủ” và thích nói lên quan điểm của mình.

Luôn đi trước xu hướng của thời đại, vào những năm 90 Bowie nhìn nhận Internet như một nền tảng lý tưởng cho sự tự do sáng tạo và trí tuệ.

Đến năm 1998, ông cho ra mắt BowieNet, một nhà cung cấp dịch vụ Internet, dựa trên nền tảng thuê bao điện thoại để truy cập vào thế giới trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ.

Huyền thoại David Bowie trăn trối:  “Google là một “chính quyền ngầm”

Hình ảnh Davia Bowie sử dụng máy vi tính ngày 1/1/1994 ở “thưở bình minh” của internet. (Ảnh: Dave Allocca)

Vào thời điểm này, khi mà hầu hết các tập đoàn lớn vẫn đang trong quá trình đấu tranh để hiểu được tầm quan trọng và tác động to lớn của Internet, ông Bowie đã có một tầm nhìn xa rộng hơn. Nó giúp ông có những định hướng rõ ràng về tương lai.

BowieNet cung cấp dịch vụ truy cập Internet không cần kiểm duyệt. Nó khiến ông vô cùng hài lòng, bởi khả năng truy cập vào Internet không còn bị giới hạn.

Ông nói: “Nếu tôi được quay lại thời điểm 19 tuổi, tôi sẽ bỏ qua việc thưởng thức âm nhạc và truy cập Internet”. Điều này cho thấy, trong thập niên 90 Bowie đã hiểu rằng cuộc cách mạng thật sự đã đến.

Nhưng đáng tiếc thay, vào năm 2006 BowieNet đã bị đóng cửa và ngưng hoạt động. Tầm nhìn của ông về tương lai của Internet cũng trở nên mù mịt hơn rất nhiều.

Sự tự do cá nhân ẩn sau hình hài ban đầu của Internet giờ đây đã bị thay thế bằng một cái gì đó giống như nhà tù của Illuminati cho nhân loại, theo Your News Wire.

18 tháng sau khi ông qua đời, cảnh báo cuối cùng của Bowie dành cho con người đã được chứng minh là đúng đắn. Nó cũng tương tự như nhiều tuyên bố trước đây của ông về Internet.

Theo đó, rõ ràng Google đang bị người dùng quay lưng, vì nó không còn tự do ngôn luận, thay vào đó là hệ thống kiểm duyệt Internet gắt gao và những hành động nỗ lực tạo ra một Trật tự Thế giới Mới.

Huyền thoại David Bowie trăn trối:  “Google là một “chính quyền ngầm”

Google tạo ra hệ thống kiểm duyệt internet gắt gao. (Ảnh minh họa)

Bowie tin rằng Internet không chỉ là một công cụ hay phương tiện. Thế giới cũ và tân thế giới của Internet đã sáp nhập và trở thành hiện thực. Ai kiểm soát Internet sẽ kiểm soát mọi thứ.

Google và những ông lớn truyền thông xã hội đã đàn áp các thông tin không phù hợp với chương trình làm việc của mình. Họ tuyên bố những việc này là để thế giới tốt hơn.

Nhưng lịch sử đã cho thấy mọi nỗ lực của họ trong việc tạo ra một thế giới không tưởng sẽ bị phản tác dụng.

Tóm lại, như Bowie đã cảnh báo: Tự do ngôn luận là điều vô cùng cần thiết và những cuộc đàm luận chính trị là trung tâm của nền dân chủ.

Bằng việc kiểm duyệt gắt gao đối thủ và lấy đi quyền tự thể hiện mình trong xã hội, Google đang thúc đẩy nhân loại hướng tới một xã hội “phát xít phản địa đàng”.

Tú Văn, theo YNW