Phiến quân IS lên kế hoạch tấn công cầu thủ và người hâm mộ tại World Cup 2018 bằng vũ khí gắn trên máy bay không người lái.

IS âm mưu thả bom, phóng rocket vào World Cup tại Nga.

Máy bay không người lái mang rocket chống tăng được IS âm mưu sử dụng tấn công World Cup 2018.

Những hình ảnh mới nhất do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đăng trên Telegram cho thấy nhóm này đang lên kế hoạch tấn công chi tiết nhằm vào giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2018) tổ chức tại Nga, Daily Star ngày 1/4 đưa tin.

Theo đó, phiến quân đã tiến hành lắp đặt bom và rocket chống tăng vào máy bay không người lái và âm mưu thả xuống cầu thủ và khán giả trong thời gian diễn ra các trận đấu.

“Nếu phiến quân IS sử dụng công nghệ này để tấn công khủng bố nhằm vào World Cup, hậu quả chắc chắn sẽ rất thảm khốc”, chuyên gia Elad Ezrachi thuộc công ty giám sát internet Sixgill nhận định.

Nga là nước chủ nhà tổ chức World Cup 2018 trong tháng 6 và 7. Tổ chức phân tích tình báo, an ninh IHS có trụ sở Anh hồi giữa tháng 1 cảnh báo nguy cơ IS tấn công sự kiện này để trả đũa việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria. Trước đó, phiến quân cũng phát tán trên mạng hình ảnh cầu thủ Lionel Messi đứng sau song sắt với một mắt bị chảy máu, nhằm đe dọa người hâm mộ bóng đá có ý định đến Nga.

Nhằm bảo vệ World Cup, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Vladimir Putin, lên kế hoạch sử dụng tổ hợp tên lửa phòng không S-400 và các tiêm kích hiện đại để ngăn chặn mọi nguy cơ tấn công từ trên không.

Nguyễn Hoàng