Chìa khóa để giúp đời sống tình dục tốt hơn đôi khi lại nằm ở những phương pháp đơn giản đến không ngờ.

Những cách tốt nhất để "chuyện ấy" được thăng hoa.

Quan hệ tình dục là điều không thể thiếu trong tình yêu và hôn nhân. Tuy nhiên, do nhiều lý do mà đôi khi, “chuyện ấy” không được như bạn mong muốn.

Nhiều người trong chúng ta thường nghe những lời khuyên để cải thiện đời sống tình dục như thay đổi vị trí, tư thế, dùng thuốc hay thậm chí cả đồ chơi. Tuy nhiên, chúng không thực sự có hiệu quả lâu dài.

Để có một “đời sống chăn gối” khỏe mạnh và lâu bền, cần những nỗ lực không ngừng từ cả hai bạn. Hãy tham khảo những phương pháp dưới đây để “chuyện ấy” trở nên thăng hoa hơn.

1. Tận hưởng khoảnh khắc

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc tận hưởng khoảnh khắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp nâng cao ham muốn và khả năng “lên đỉnh”.

Khi đã bắt đầu “chuyện ấy”, bạn hãy quên hết mọi thứ xung quanh. Đừng để ý đến những khiếm khuyết của mình, của người ấy, chuyện công việc hay những thứ nhỏ nhặt khác. Hãy tập trung tận hưởng và làm hài lòng đối tác, rồi bạn cũng sẽ nhận lại điều tương tự. “Chuyện ấy” sẽ vô cùng thích thú khi cả hai trao cho nhau những đam mê chân thật.

2. Tần suất hợp lý

Peggy Kleinplatz, nhà nghiên cứu tình dục người Canada thuộc Đại học Ottawa đã chỉ ra, không có con số nào cụ thể cho tần suất quan hệ mà các cặp đôi nên áp dụng.

Mỗi người có một nhu cầu và ham muốn riêng, do đó, không thể áp đặt chuyện của người này vào người khác. Bạn có thể tìm thấy trên internet nói rằng, tần suất trung bình của các cặp đôi nên là 2-3 lần/tuần. Tuy nhiên, nó có thể thay đổi ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào bạn. Đừng quá bận tâm hay lo lắng. Điều quan trọng là hai bạn phải thấu hiểu và phối hợp với nhau.

3. Tập thiền hoặc yoga

Yoga hay thiền định có thể giúp cải thiện chuyện “yêu” rất hiệu quả. Nó chủ yếu là quá trình tập trung vào hơi thở và điều khiển suy nghĩ theo hướng lạc quan hơn. Nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra, thực hành yoga hay thiền có tác động tích cực đến đời sống tình dục của các cặp đôi.

Tiến sĩ Lori Brotto thuộc Đại học British Columbia (Canada) cùng nhóm của bà đã nghiên cứu lĩnh vực này và chỉ ra, phụ nữ khi có thể loại bỏ những suy nghĩ tạp nham khi làm “chuyện ấy” sẽ giúp làm tăng ham muốn và sự hài lòng, giảm các vấn đề tình dục và giảm các bệnh phụ khoa.

Vì vậy, nếu chuyện chăn gối của bạn đang gặp trục trặc, thay vì để những suy nghĩ tiêu cực lấn át tâm trí thì hãy thử thử tập yoga hay thiền để vượt qua căng thẳng tinh thần và sống thoải mái hơn.

4. Chậm lại

Nếu bạn đang quá tải về những lời khuyên, thì phương pháp tốt nhất cho bạn chính là chậm lại. Đôi khi chúng ta không cần phải làm gì cả, chỉ cần dừng lại một chút và tập trung suy nghĩ về các vấn đề đang xảy ra, biết đâu bạn sẽ tìm ra cách nào đó phù hợp với mình và người bạn đời.

5.Đừng nghĩ đến kết thúc

Một trong những yếu tố hủy hoại cảm nhận tình dục của bạn trong lúc”yêu” chính là cái suy nghĩ nhanh muốn đạt đến khoái cảm, điều này là tâm lý của hầu hết những người từng trải trong chuyện “yêu”, vượt qua nó,trở lại với những cảm xúc ban đầu, chậm rãi và tận hưởng từng khoảng khắc là cách tốt nhất để tìm lại phong độ.

Những cách tốt nhất để "chuyện ấy" được thăng hoa.