Được mệnh danh là Việt Nam thu nhỏ, Quảng Ninh là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Hội tụ đầy đủ từ kinh tế, du lịch giải trí, du lịch tâm linh,…Đến với Quảng Ninh sẽ là một chuyến hành trình rất đỗi thú vị đối với du khách.

Quảng Ninh - một Việt Nam thu nhỏ

Nhắc đến Quảng Ninh là không thể bỏ qua Vịnh Hạ Long. Nơi đây, đã nhiều lần được UNESCO công nhận là một kì quan thiên nhiên của thế giới. Hàng năm, vịnh Hạ Long đã thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Du khách quốc tế và trong nước có thể đặt ngay chuyến bay đến Quảng Ninh kèm theo các dịch vụ lưu trú, di chuyển an toàn cùng chính sách ưu đãi nhất

Vịnh Hạ Long được tạo nên từ hàng trăm nghìn đảo đá vôi, với những hình dạng khác nhau. Đến tham quan vịnh nhất định không thể bỏ qua: núi Gà Trọi, hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Lư Hương…Cùng với đó là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết  và di tích lịch sử: động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, động Ti Tốp…

Nếu như vừa yêu thích tâm linh vừa muốn ngắm phong cảnh núi non hùng vĩ, Yên Tử sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua của du khách. Yên Tử được mệnh danh là vùng ” Đất tổ của phật giáo Việt Nam”. Khu di tích nằm trên địa phận của thành phố Uông Bí. Trước đây, Yên Tử có tên gọi khác là Bạch Vân Sơn, cũng bởi trên đỉnh của ngọn núi quanh năm mây mờ che phủ. Hàng năm, cứ vào mùa xuân từ rằm tháng giêng đổ ra, hàng ngàn khách thập phương đổ về đây để du xuân ngắm cảnh, cúng bái lễ phật. Cầu chúc cho một năm mới an khang, thịnh vượng. Chùa Đồng, ngôi chùa ai cũng muốn đặt chân lên khi đến Yên Tử. Tuy nhiên, với độ cao hàng nghìn mét, không phải du khách nào cũng leo lên được. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân, Yên Tử đã cho xây dựng hệ thống cáp treo hiện đại để phục vụ đi lại cho người dân tới hành hương lễ phật.

Đến với Quảng Ninh, nơi mệnh danh là mỏ vàng đen. Sẽ thật thiếu sót khi không thử tham quan trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng mỏ nơi đây. Cẩm Phả, là thành phố công nghiệp với rất nhiều mỏ than lớn nhỏ: Đèo Nai, Cọc Sáu, Cao Sơn… Trên đỉnh Đèo Nai du khách có thể tham quan một ngày làm việc của công nhân vùng than. Phóng tầm mắt ra xa, du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh Bái Tử Long xinh đẹp. Ngoài ra, đến với Cẩm Phả, buổi sáng sớm du khách có thể tới chợ Bến Do với vô vàn hải sản tươi sống sẽ là một trải nghiệm lí thú với du khách.

Đặc sản Quảng Ninh

Điểm đến hấp dẫn tại Quảng Ninh