Rượu Minh Mạng hay còn gọi là Minh Mạng Thang là xuân dược độc quyền của vua Minh Mạng. Tương truyền, loại rượu đặc sản hoàng cung này kích thích ham muốn, tăng cường sinh lý, cường thân kiện thể, khiến vua sinh hoạt tình dục đều đặn mỗi đêm và “chiều” đến 5-6 mỹ nữ là chuyện bình thường.

Rượu Minh Mạng(Minh Mạng Thang): Xuân dược độc quyền của vua Minh Mạng.

Truyền thuyết về sự “cường tráng” của vua Minh Mạng

Vua Minh Mạng là con thứ 4 của vua Gia Long. Ông là vị vua đã có nhiều công lao trong cải tổ bộ máy hành chính và luật pháp. Thời ông trị vì nhìn chung xã hội yên bình, đời sống nhân dân ổn định, ít có những cuộc nổi dậy đấu tranh.

Trong đời sống riêng tư, nhất là chốn phòng the, vua Minh Mạng nổi tiếng khỏe và máu dâm. Ông làm “chuyện ấy” hằng ngày và có lúc quan hệ cả đến 5-6 mỹ nữ cùng lúc là chuyện bình thường. Bởi thế, trong gia phả của mình, vua Minh Mạng có đến 142 người con, gồm 78 hoàng tử và 64 công chúa của cả hệ thống “máy đẻ” hùng hậu, đến nỗi đôi lúc vua không nhớ mặt con của mình.

Minh Mạng thang – thần dược chốn phòng the

Huyền thoại về vua Minh Mạng làm “chuyện người lớn” không ngừng nghỉ mà vẫn điều hành đất nước ổn định khiến nhiều quý ông thời nay ngưỡng mộ. Những “thần y”  trong phòng trung thuật (cơ quan tìm những thứ dược liệu quý cho vua) triều đình xưa đã điều chế ra loại dược liệu quý hiếm được gọi là thần dược mang tên Nhất Dạ Ngũ Giao và Nhất Dạ Lục Giao Sinh Ngũ Tử mà ngày nay người ta gọi là Minh Mạng thang.

Minh Mạng thang được điều chế toàn từ thảo dược gồm bạch linh, bạch thược, cẩu kỷ tử, đại tác, đỗ trong đương quy, sa sâm, nhục quế, thục địa, phòng phong, huỳnh kỳ. Hai thang thuốc mà các ngự y cung đình điều chế, đem pha với rượu tạo thành một bài thuốc thần dược giúp đàn ông tăng tuổi thọ, sức khỏe cường tráng, điều hòa khí huyết, tăng ham muốn và chất lượng tinh trùng. Trong những đêm khoái cảm nhục dục, rượu Minh Mạng là thứ không thể thiếu.