CEO Evan Spiegel đã bán hơn 2,67 triệu cổ phiếu của Snap với giá bán 18,71 USD một cổ phần.

Tài sản ông chủ Snapchat có thêm hơn 50 triệu USD.

Lần đầu tiên kể từ sau khi đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) vào tháng 3 năm ngoái, CEO Snap – Evan Spiegel đã quyết định bán hơn 2,67 triệu cổ phiếu Snap, dù trước đó vị lãnh đạo trẻ từng hứa sẽ không bán bất kỳ cổ phần nào trong năm 2017. Với giá bán 18,71 USD một cổ phần, ông chủ Snapchat thu về hơn 50 triệu USD nhờ thương vụ thành công. Thương vụ này vừa được Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phát đi trong một thông báo gần đây.

Lượng cổ phần CEO Snap bán ra lần này nằm trong kế hoạch đã được định sẵn trước đó và chỉ chiếm 1% số cổ phần sở hữu của Spiegel tại Snap. CEO Snap vẫn giữ quyền kiểm soát công ty cũng như ứng dụng Snapchat cùng nhà đồng sáng lập Bobby Murphy.

Hiện CEO Snap đang sở hữu khối tài sản khoảng 4,5 tỷ USD.

Ở thời điểm IPO, vị lãnh đạo trẻ và nhà đồng sáng lập Bobby Murphy sở hữu hơn 210,97 triệu cổ phiếu Snap. Sau khi IPO, Snap huy động 3,4 tỷ USD và được định giá gần 24 tỷ USD. Đây là một trong những vụ IPO ngành công nghệ lớn nhất Mỹ sau Facebook.

Hiện tại, ứng dụng Snapchat đang nỗ lực mở rộng đối tượng người dùng như Facebook, thay đổi thiết kế ứng dụng nhằm đem lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng.

Đóng cửa phiên giao dịch vào thứ Sáu (16/2) mỗi cổ phiếu Snap đứng ở ngưỡng 20,42 USD, tăng 0,67 điểm so với phiên liền kề trước đó.

Anh Minh (theo BI)