Câu chuyện thứ nhất: TIỀN
Thứ cần nhất trong đời ... và 3 câu chuyện .
Chi Wa Wa là một nhân viên văn phòng bình thường như bao người trẻ khác. Ngày làm việc tám tiếng, ngoài thời gian ngủ ra thì anh dành toàn bộ cho Facebook, Youtube,… Nói chung kiến thức về cướp – hiếp – giết của anh khá rộng và uyên thâm. Chi Wa Wa không hề học thêm hay làm thêm bất cứ việc gì khác vì nghĩ rằng thời gian còn dài,… cứ từ từ.
Một ngày cuối năm Xê Cu Ra rủ Chi Wa Wa đi sắm đồ. Sau một năm làm việc nỗ lực, Xê Cu Ra muốn mua sắm cho thật đã tay… Còn Chi Wa Wa thì món nào cũng muốn mua nhưng cứ nhấc lên rồi lại bỏ xuống vì giá cao quá, không đủ tiền…
Chột dạ, Chi Wa Wa kết luận: “Cuộc đời mình không thiếu gì hết, chỉ thiếu tiền thôi…”
Câu chuyện thứ hai: THỜI GIAN
Thứ cần nhất trong đời ... và 3 câu chuyện .
Qua năm mới, Chi Wa Wa quyết tâm từ bỏ thói quen sống thụ động với Facebook, Youtube,… Và làm mới lại cuộc sống của mình. Anh lao vào làm việc, học thêm, làm thêm,… đến nỗi không có thời gian nghỉ ngơi. Mọi tâm trí của anh chỉ dành cho công việc.
Rồi một ngày anh kiệt sức và đổ bệnh. Trời mua đông se lạnh, Chi Wa Wa nằm trong căn phòng trống, anh cảm thấy cô đơn và lạc lõng vô cùng. Vừa lúc anh đang cảm thấy buồn tủi thì Xê Cu Ra ghé thăm.
Nhìn Xe Cu Ra bận quần đùi áo thun, Chi Wa Wa thắc mắc: “Trời lạnh mà mày ăn bận hớ hênh thế hả.” Xê Cu Ra cười cười: “Tao mới đi oánh cầu lông về, nóng chết mồ, lạnh cái nỗi gì…”
Chi Wa Wa chợt nhớ rằng mình cũng rất thích đánh cầu lông. Anh kết luận: “Cuộc đời không thiếu gì cả, chỉ thiếu thời gian.”
Câu chuyện thứ ba: SỨC KHỎE
Thứ cần nhất trong đời ... và 3 câu chuyện .
Bước sang một năm nữa, Chi Wa Wa trưởng thành hơn, nhìn cuộc sống sâu sắc hơn. Nghe lời Xê Cu Ra, anh đăng ký tham gia chơi thể thao. Sắp xếp công việc phù hợp và luôn dành ra một khoảng thời gian để nghỉ ngơi…
Nhờ vậy, Chi Wa Wa cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp, thật ý nghĩa. Anh kết luận: “Cuộc đời này không cần gì cả, chỉ cần sức khỏe.”
Xê Cu Ra nhìn Chi Wa Wa và nói: “Cuộc đời này không phải chỉ cần sức khỏe mà cần sự CÂN BẰNG…”
Mạn đàm:
Tạo hóa cho chúng ta thời gian như nhau. Chúng ta chỉ hơn nhau ở chỗ biết cân bằng trong cuộc sống. Trong một xã hội ngày càng công nghiệp, việc tao ra sự cân bằng là rất quan trọng.
Cuộc đời là một hàm f(x): Sức khỏe (Tinh thần + Thể chất) + Gia đình + Sự nghiệp + Mối quan hệ xã hội. “Giải” được hàm f(x) trên chắc chắn bạn sẽ An Nhiên…
Thứ cần nhất trong đời ... và 3 câu chuyện .
222