Gần một nửa số phụ nữ đã bỏ qua tất cả các hoạt động tình dục của họ trong thời gian có kinh theo một cuộc khảo sát năm 2018 từ ứng dụng theo dõi thời gian Clue. Đã đến lúc chấm dứt điều này.

Tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt và những bí mật.

“Thời kỳ kinh nguyệt có thể là một trong những thời điểm sôi động nhất về tình dục của bạn”, nhà trị liệu tình dục được cấp phép Vanessa Marin nói . Đối với một người, bạn có khả năng ham muốn , do mức độ hormone thay đổi. Thứ hai, quan hệ tình dục trong thời gian này có thể khiến bạn cảm thấy gần gũi hơn với đối tác của mình, nhà trị liệu tình dục được chứng nhận Holly Richmond, TS cho hay.

Ngoài ra, tình dục khi bạn đang có kinh nguyệt có thể cảm thấy vô cùng tuyệt vời (nhiều hơn về sau) và làm dịu tâm trí ủ rũ của bạn, Richmond nói thêm.

Nhưng nếu suy nghĩ về quan hệ tình dục khi bạn đang có kinh nguyệt khiến bạn (hoặc bạn tình) thấy khó chịu, hãy kiểm tra thực tế nhanh chóng: “Điều đó tốt cho sức khỏe và không có gì phải xấu hổ. Nó có thể giống như tình dục vào bất kỳ thời điểm nào khác trong tháng”, Marin giải thích .

Trên thực tế, “nói về mặt y tế, quan hệ tình dục khi bạn có kinh nguyệt là tốt”, Mary Jane Minkin, MD , giáo sư lâm sàng của khoa sản phụ khoa tại Đại học Y Yale nói.

Khi đã bắt đầu an tâm, dưới đây là những cách giúp cho quan hệ tình dục trong thời kinh nguyệt trở nên tuyệt vời hơn, bởi vì nếu bây giờ có ai xứng đáng nhận được một chữ O lớn, thì đó là bạn.

Nói chuyện với đối tác của bạn về những gì bạn muốn và không.

Trước khi bạn bận rộn, “hãy xác định những hoạt động tình dục nào sẽ được cho phép và sẽ vượt quá giới hạn”, Janet Brito , Tiến sĩ, nhà tâm lý học được cấp phép và nhà trị liệu tình dục được chứng nhận ở Honolulu cho biết. Sau đó truyền đạt những ranh giới đó cho đối tác của bạn. Ví dụ: nếu bạn không quan hệ tình dục thâm nhập, hãy nói với họ để bạn có thể tìm ra các lựa chọn khác, như kích thích âm vật.

Thậm chí có thể “đưa tay lên bàn tay của đối tác để hướng dẫn họ đến nơi bạn muốn được chạm vào và với áp lực gì”, Brito nói thêm. “Khi bạn hướng dẫn bàn tay của họ, hãy chắc chắn rằng bạn cũng giao tiếp bằng lời nói, để họ hiểu tất cả các tín hiệu.”

Tập trung vào những lợi thế trong dòng chảy của bạn.

Thay vì lo lắng về tất cả các chất lỏng bổ sung có liên quan, hãy xem máu như một cộng sự, sau tất cả, đó chỉ là chất bôi trơn tự nhiên . “Nếu bôi trơn có xu hướng là một vấn đề đối với bạn, bạn có thể thích quan hệ tình dục thời kỳ kinh nguyệt” Marin nói.

Một lợi ích khác cho việc này, cô nói: Nó có thể làm tăng ngưỡng chịu đau của bạn, giảm đau đầu, chuột rút và những thứ không thú vị khác mà bạn đang đối phó trong thời gian này. 

Sử dụng bảo vệ.

Quan hệ tình dục thời kỳ kinh nguyệt có thể cảm thấy giống như cơn trượt thỏa mãn nhất thế giới, nhưng tất cả sự bôi trơn đó cũng làm cho việc lây nhiễm bệnh qua đường tình dục dễ dàng hơn, như chlamydia hoặc lậu.

“Môi trường làm cho vi khuẩn dễ dàng đi từ cổ tử cung lên tử cung hơn”, Minkin nói. “Quan hệ tình dục không được bảo vệ trong thời gian này nguy hiểm hơn một chút đối với người phụ nữ vì ảnh hưởng của nhiễm trùng có thể tăng [vào tử cung] nhanh hơn.”

(Ở giữa các thời kỳ, bạn có chất nhầy cổ tử cung giúp bảo vệ chống lại vi khuẩn xâm nhập vào cổ tử cung của bạn, Minkin nói. Khi bạn đang hành kinh, nó bị bong ra cùng với niêm mạc tử cung của bạn .)

Và mặc dù bạn ít có khả năng mang thai trong thời kỳ này, điều đó vẫn có thể xảy ra. “Tinh trùng có thể tồn tại trong một thời gian dài,” Minkin nói. “Và nếu bạn rụng trứng vào đầu tháng đó, có khả năng bạn có thể dính bầu nếu không sử dụng biện pháp tránh thai.”

Chuẩn bị giường của bạn trước khi hành động.

Nếu bạn lo lắng về những tấm vải màu đỏ, hãy đặt một chiếc khăn dày, màu sẫm xuống giường, sau đó cho nó vào máy giặt, Marin nói. Nó thực sự đơn giản như vậy.

Đánh mưa rào.

Vẫn còn một chút trở ngại về tất cả mọi thứ? Hãy thử quan hệ tình dục trong thời gian tắm, Brito nói. Bạn sẽ khó nhận ra máu và cả hai bạn có thể hất cẳng nhau sau đó.

Để tránh đau đớn và ma sát bên dưới (câu chuyện có thật: nước tắm không bôi trơn), “sử dụng chất bôi trơn có gốc silicon “, Brito nói thêm. 

Có thêm bôi trơn trên tay.

Nên có một chất bôi trơn đáng tin cậy xung quanh mà bạn có thể lấy trong vòng một giây là một điều tuyệt vời.

Hãy thử một cốc hoặc đĩa kinh nguyệt.

Một số cốc và đĩa kinh nguyệt ngồi theo cách như vậy trong cơ thể bạn để chúng dính máu nhưng cũng cho phép bạn quan hệ tình dục khi đeo chúng. 

Khi bạn có một trong những thứ này, bạn không phải lo lắng về việc rò rỉ, điều này có thể giúp bạn yên tâm hơn. (Xem những đánh giá này về hai sản phẩm yêu thích , Flex và Ziggy .)

Chỉ cần lưu ý rằng không phải tất cả các cốc kinh nguyệt đều an toàn khi quan hệ, vì vậy trước khi mua, hãy luôn kiểm tra nhãn. Điều cuối cùng bạn muốn là có được một cái gì đó bị mắc kẹt ở đó khi bạn đang cố gắng tận hưởng khoái cảm.

Chọn đúng tư thế quan hệ tình dục.

Tư thế truyền giáo hoặc bất kỳ vị trí nào liên quan đến bạn trên lưng bạn là lựa chọn tốt nhất khi dòng máu của bạn ở phía nặng hơn, bởi vì bạn ít có khả năng bị rò rỉ. Nhưng thực sự, “hãy vui chơi với bất kỳ vị trí nào khiến bạn cảm thấy tự tin nhất”, Brito nói.

Nếu bạn muốn một cái gì đó nhẹ nhàng hơn hoặc cảm thấy bồng bềnh và thô thiển, hãy thử tư thế úp thìa. Tìm kiếm một cái gì đó thân mật hơn? Hãy thử tư thế mặt đối mặt (hay còn gọi là giậm chân bạn tình khi họ giữ mông, hông hoặc lưng để đưa bạn lại gần hơn).

Brito nói: “Nếu bạn muốn thư giãn mà không ở thế bị động hoàn toàn, hãy tạo ra tư thế doggy , Brito nói:” Đặt ngực lên giường, tựa bụng vào gối và nâng nhẹ hông để gặp bộ phận sinh dục của bạn tình. “

Một mình.

Cho dù bạn độc thân hay đang trong một mối quan hệ đường dài, hoặc chỉ muốn có đối tác vui vẻ, Brito khuyến khích bạn thủ dâm. “Bạn không chỉ có thể dành thời gian cho bản thân mà còn cảm thấy thư giãn”, cô nói, điều mà có lẽ bạn cần khi bạn cảm thấy hơi … tắt .

Vui chơi trong khi tắm bằng cách nhắm đầu vòi hoa sen vào âm vật của bạn, hoặc sử dụng máy rung không thấm nước .

Dù bằng cách nào, một mình hay không, tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt giống như bất kỳ nhu cầu sex nào đều là để tận hưởng chính mình. Cũng là việc tận hưởng những gì tạo hóa đã ban cho bạn!

Jessica Migala và Lindsay Geller