Azurite là 1 khoáng chất hydroxit cacbonat của đồng. Nó có màu xanh đậm tới xanh tím đặc trưng, nhìn giống như bầu trời xanh thẫm thường thấy trên các sa mạc vậy. Trong tiếng Ba Tư, đá Azurite có tên là “Lazhward” để chỉ màu xanh sống động của nó.

Azurite

Đá lông công – Malachite cũng là 1 khoáng chất cacbonat đồng khác. Nó và đá Azurite thường được tìm thấy trong cùng 1 quặng và xen kẽ lại với nhau tạo nên 1 loại vật liệu có tên là Azurmalachite rất đặc sắc. Ngoài ra, gần đây, người ta phát hiện ra 1 loại đá hiếm ở dãy núi Karakoram, Pakistan có những đốm xanh của Azurite xen trên nền đá Granit trắng, được đặt tên là K2 Azurite.

Azurite
Azurmalachite

Do thiếu độ bền nên hiện nay Azurite ít khi được chế tác thành vòng tay hay nhẫn mà chủ yếu được chạm khắc thành đồ trang trí hoặc các trang sức được bảo vệ như dây chuyền, bông tai, ghim, trâm cài

Những đặc tính tự nhiên cơ bản của đá Azurite

  • Công thức hóa học: Cu3(CO3)2(OH)2
  • Cấu trúc tinh thể: Monoclinic
  • Màu: xanh đậm tới xanh tím
  • Độ cứng thang Mohs: 3.5 – 4.0
  • Trọng lượng riêng: 3.7 – 3.9
  • Chiết suất: 1.720 – 1.850
  • Lưỡng chiết suất: 0.108 – 0.110
  • Phân bố trên thế giới: Mexico, Chile, Úc, Nga, Morocco, Pháp, Namibia,…

Tác dụng đối với sức khỏe của đá Azurite

Azurite tỏ ra hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị những sự khó chịu của thể chất, đặc biệt những bệnh liên quan tới đầu và cổ họng.

Khi bị đau đầu, đặc biệt là những cơn đau do căng thẳng quá độ, hãy dùng 1 viên đá Azurite xoa nhẹ lên thái dương của bạn để giảm sự đau nhức.

Nếu bạn bị tình trạng khô hoặc đau họng, hãy dùng đá Azurite ôm vào cổ họng để giảm các triệu chứng

Ý nghĩa đá Azurite trong phong thủy tâm linh

Azurite là 1 viên đá tâm linh thú vị trong nhiều nền văn hóa. Người Mỹ bản địa đã sử dụng loại đá này trong nghi thức tiếp xúc với tổ tiên của họ.

Người Maya gọi Azurite là “Viên đá thiên đường” bởi họ tin rằng nó có khả năng chuyển giao trí tuệ và kiến thức thông qua suy nghĩ, thần giao cách cảm.

Đá Azurite được cho là có tác động tới luân xa con mắt thứ 3 – Ajna, giúp hiểu rõ nội tâm, thanh lọc tâm trí, hỗ trợ kiểm soát cảm xúc.