Có vài điều trong cuộc sống thật khó nắm bắt như việc đạt cực khoái ở phụ nữ. Đó là lý do tại sao chỉ có khoảng 10% phụ nữ đạt được điều này trong tình dục – với bạn tình hoặc thông qua thủ dâm. Điều đó không có nghĩa là nó không bình thường (chắc chắn là vậy) hoặc cuộc sống tình dục của bạn không thể thỏa mãn nếu không có nó (điều đó hoàn toàn có thể).

Cực khoái ở phụ nữ là gì và nó hoạt động như thế nào?

Ở đây, chúng tôi đã bàn luận với nhà tình dục học, huấn luyện viên và học viên Mật tông, Juliet Allen , để đi sâu vào khoa học thực sự của việc đạt cực khoái: nó là gì, nó làm việc ra sao, nó cảm thấy như thế nào và làm thế nào để đạt được điều đó.

Điều gì thực sự xảy ra với cơ thể của chúng ta trong lúc cực khoái? 

Có rất nhiều thay đổi (một số tinh tế hơn những thay đổi khác) xảy ra trong cơ thể khi chúng ta cao trào.

Khoảnh khắc phấn khích, máu dồn lên các vùng nether và thành âm đạo bắt đầu tiết ra các hạt chất lỏng (chúng trở nên lớn hơn và hòa trộn với nhau để cung cấp dầu bôi trơn trong màn dạo đầu). Tiếp theo, hơi thở của chúng ta tăng tốc, nhịp tim tăng và núm vú trở nên cương cứng. Đồng thời, phần dưới của âm đạo thu hẹp để chuẩn bị kẹp dương vật, trong khi phần trên mở rộng để nhường chỗ cho nó đi.

Cuối cùng, rất nhiều căng thẳng thần kinh và cơ bắp đã tích tụ trong bộ phận sinh dục, xương chậu, mông và đùi của chúng ta được giải tỏa, cơ thể giải phóng chúng trong một loạt các sóng dữ dội (hay còn gọi là cực khoái).

Tại thời điểm này, tử cung và hậu môn bắt đầu co bóp đồng thời (cách nhau 0,8 giây.) Một cơn cực khoái nhỏ có thể bao gồm ba đến năm cơn co thắt, trong khi một cơn dữ dội hơn có thể đạt tới 10 đến 15. Một số phụ nữ có thể nhận thấy các cơ bắp khác trong cơ thể biến đổi nhẹ (ví dụ như ngón chân nắm chặt và khuôn mặt kỳ lạ!)

Cách tốt nhất để đạt được cực khoái là gì?

Bạn muốn tăng cơ hội đạt đến cao trào? Đó là một câu hỏi tu từ, (obvs). Ngừng đặt quá nhiều áp lực cho bản thân để đạt được điều đó.

Như một vụ nổ lớn ở đoạn ‘cuối cùng’, Juliet giải thích. Đây là cách bắt đầu trước khi tình dục bắt đầu, khi chúng ta bắt đầu cảm thấy những cảm giác dễ chịu đang xoáy trong cơ thể chúng ta … đó là năng lượng cực khoái.

Bằng cách điều chỉnh cảm giác đó ngay khi bạn nhận thấy nó, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nó ngày càng nhiều hơn. Khi chúng ta buông bỏ ‘mục tiêu cuối cùng’, chúng ta có thể đạt được nhiều hơn, Jul Juliet nói thêm. Vì vậy, tôi khuyến khích mọi người không đạt được cực khoái như mong muốn của họ và thay vào đó hãy lưu ý đến những làn sóng năng lượng cực khoái đang tràn qua cơ thể chúng ta trong mỗi thời khắc.

Âm vật (và / hoặc kích thích điểm g) cũng rất quan trọng ở đây – trên thực tế, một số phụ nữ không thể đạt cực khoái nếu không có nó. Girl On Top, Doggy Style và Lotus là những tư thế tốt nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này với đối tác, trong khi di chuyển Circle Perk là điều bắt buộc trong quá trình thủ dâm .  

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hoạt động sau đây cũng có thể giúp tăng khả năng đạt cực khoái của bạn:

 • Màn dạo đầu
 • Thiền
 • Bài tập Kegel
Một cực khoái cảm thấy như thế nào? Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã có một?

Hãy hỏi những người kì cựu nhất và họ sẽ đấu tranh để mô tả nó. Một số người cho rằng nó có cảm giác giống như chân ghim và kim, hoặc một cú sốc điện tạo ra cường độ mạnh mẽ. Trong khi những người khác chìm trong những cơn sóng khoái cảm và bắt đầu thư giãn hoàn toàn.

Juliet cho rằng có rất nhiều loại cực khoái khác nhau, mọi người đều trải nghiệm cực khoái theo những cách khác nhau! Có thể cảm thấy như một sự gia tăng năng lượng trên toàn bộ cơ thể của chúng ta, hoặc có thể chỉ là một cảm giác mềm mại trong bộ phận sinh dục của chúng ta.

Vì các phản ứng cơ thể của chúng ta đối với cực khoái là rất độc đáo, nên khó có thể xác định chính xác nếu bạn có hay không. Tuy nhiên, nói chung, bạn sẽ cảm thấy đỏ ửng, khó thở và trải nghiệm co thắt cơ bắp khi chuyện đó xảy ra.

Mẫu số chung trong tất cả các cực khoái là cảm giác dễ chịu mà chúng ta cảm nhận được trong cơ thể, và sau đó thường có thể cảm nhận được trong không gian trái tim và con mắt thứ ba của chúng ta, Julia giải thích.

Có nhiều loại cực khoái khác nhau?

Đó không phải là vấn đề của việc có nhiều loại cực khoái khác nhau, mà thay vào đó, nhiều cách khác nhau để đạt cực khoái. Điều này là do mô cương cứng của chúng ta trải rộng trên một khu vực rộng lớn, có nghĩa là chúng có nhiều vùng erogenous.

Bao gồm các:

 • Cực khoái âm vật
  Âm vật là một cấu trúc nhỏ, dày đặc thần kinh nằm ở đầu lỗ âm đạo không phục vụ mục đích nào khác ngoài việc mang lại khoái cảm tình dục.
 • Cực khoái điểm G
  Khu vực cực kỳ nhạy cảm này trên thành âm đạo trước (hoặc phía trước) của miếng bọt biển niệu đạo có thể được kích thích trong quá trình hoạt động tình dục.
 • Hỗn hợp cực khoái
  Đạt được tốt nhất khi hai hoặc nhiều loại kích thích xảy ra đồng thời. Tức là núm vú và điểm G hoặc âm vật và âm đạo.
 • Cực khoái hậu môn
  Chân của âm vật kéo dài bao quanh hậu môn, có nghĩa là kích thích cửa sau có thể làm tăng hưng phấn tình dục.
 • Cực khoái tại chỗ
  Một mô nằm gần lối vào tử cung (về phía cuối ống âm đạo) có thể dính máu và trở nên to hơn khi xâm nhập.
 • Cực khoái tại điểm C
  Điều này liên quan đến việc kích thích các đầu dây thần kinh nằm ở cổ tử cung và xung quanh tử cung.
 • Cực khoái tại điểm U
  Các mô bao quanh niệu đạo (nằm ngay dưới âm vật) cũng nhạy cảm với kích thích rung.
Các vấn đề phổ biến nhất ngăn phụ nữ đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục là gì?

Có thể là một chấn thương tình dục trước đây chưa được xử lý đúng cách hoặc là một vấn đề sức khỏe (trầm cảm, lo lắng, một số loại thuốc), có nhiều lý do khiến phụ nữ cảm thấy khó khăn khi lên đỉnh. Điều đó nói rằng, tạo áp lực cho bản thân về nó sẽ không giúp đỡ – thực sự, nó sẽ chỉ làm cho điều đó trở nên khó khăn hơn.

Áp lực phải ‘đến’ ngăn cản nhiều người trong chúng ta đạt cực khoái bởi vì tất cả chúng ta đều đặt nó ở trong đầu mình, Jul Juliet nói. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng phụ nữ mong muốn đối tác của họ ‘làm cho họ đến’, khi họ không biết làm thế nào để độc tấu.

Dành thời gian để tìm ra điều gì khơi dậy bạn trong thời gian của bạn là chìa khóa ở đây.

Tôi khuyến khích tất cả phụ nữ tự sướng và khám phá cơ thể của họ một cách rộng rãi. Điều này sẽ mang lại cho họ sự tự tin để cho đối tác thấy những gì khiến bạn muốn bật mí trong quá trình giao hợp, Juliet cho biết thêm.

Làm thế nào bạn có thể vượt qua những?

Nếu bạn đã thử các mẹo của Juliet ở trên mà vẫn chưa đạt cực khoái, có một vài yếu tố cần xem xét:

 • Điều trị bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn
 • Ngừng bất kỳ loại thuốc nào có thể gây ra vấn đề (theo hướng dẫn của bác sĩ gia đình của bạn)
 • Tìm kiếm sự tư vấn từ một nhà trị liệu tình dục có trình độ
 • Trải qua liệu pháp hành vi nhận thức

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Juliet thông qua Instagram của cô ấy ( @juliet_allen ) hoặc bằng cách nhấp vào đây .