Trong lịch sử dân tộc, Đà Nẵng được biết đến không chỉ là một thành phố cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam mà còn là một địa danh gắn liền với công cuộc mở mang bờ cõi Đại Việt từ nhiều thế kỉ trước. Dấu vết của một cửa ngõ giao lưu quốc tế gắn liền với xứ Đàng Trong vẫn còn, và trong dư ba của lịch sử, đây là một tiền đồn quan trọng trong công cuộc chống ngoại xâm của hai cuộc kháng chiến thần thánh vừa qua.

Đà Nẵng thành phố đáng sống nhất

Thành phố Đà Nẵng phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên- Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm thành phố cách thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964km về phía Nam, cách thành phố Huế 108km về hướng Tây Bắc. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp.

Là một trong những cửa sông lớn của miền Quảng Nam (mở rộng về phương Nam), từ nhiều thế kỷ trước, kể cả khi Hội An còn đang trong thời kì phát triển rực rỡ vào thế kỉ XVII, cửa biển Đà Nẵng đã được đánh giá rất cao. Chúng ta từng biết bức tranh nổi tiếng của dòng họ Chaya Nhật Bản vẽ quang cảnh buôn bán ở Hội An. Nếu đúng như một giả thiết rằng cửa biển vẽ trong ấy là cửa biển Đà Nẵng với Ngũ Hành Sơn và con sông Cổ Cò thì không có gì ngạc nhiên khi cho rằng những chiếc tàu vượt đại dương, có trọng tải lớn, thiết bị kỹ thuật đi biển cao của các thương nhân Nhật Bản hoặc Trung Hoa đều phải lựa chọn lối vào là cửa Đà Nẵng thay vì cửa Hội An, vì ưu thế vượt trội của vịnh Đà Nẵng là nước sâu và có độ an toàn cao. Trên thực tế, từ thế kỉ thứ XVIII trở về sau, tiềm năng Đà Nẵng với tư cách là một hải cảng đã ngày càng tỏ rõ tính ưu việt của nó đối với khu vực.

Nhờ sở hữu những bãi biển cắt trắng tuyệt đẹp, Đà Nẵng đã được tờ tạp chí nổi tiếng của Mỹ – New York Times bình chọn là một trong những điểm đến lý tưởng của thế giới (năm 2015). Tuy nhiên, không chỉ có vậy, Đà Nẵng còn được biết đến với danh hiệu “thành phố đáng sống”, níu chân du khách bởi những đặc điểm sau:

  • Có bãi biển quyến rũ nhất hành tinh
  • Thành phố của những công trình mới mẻ, thú vị
  • Nằm giữa trục du lịch “hot” nhất miền Trung: Huế – Đà Nẵng – Hội An
  • Bệnh viện ung thư nhân đạo phi lợi nhuận
  • Nói không với văn hóa “chặt chém” khách du lịch
  • Wifi miễn phí phủ khắp thành phố
  • Đồ ăn cực ngon & rẻ
  • Những sự kiện ngoài trời hoành tráng

Du khách quốc tế và trong nước có thể đặt ngay chuyến bay đến Đà Nẵng kèm theo các dịch vụ lưu trú, di chuyển an toàn cùng chính sách ưu đãi nhất

Đặc Sản Đà Nẵng