Hà Nội không chỉ là long mạch của kinh thành Thăng Long xưa, mảnh đất hội tụ linh khí của đất trời, mà hơn cả là chốn linh thiêng, nơi “định đô bậc nhất của kinh sư muôn đời”, nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm”.

Hà Nội vùng đất nghìn năm văn hiến

Được biết đến như là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội và là một trong những trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại và du lịch quan trọng. Nằm ở tả ngạn sông Đà và hai bên đồng bằng sông Hồng. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Nguyên, phía Nam giáp tỉnh Hòa Bình, phía Đông giáp với tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên, còn phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi được mở rộng, Hà Nội nằm trong top 17 Thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới.

Do có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên đến du lịch Hà Nội, bạn có thể thưởng thức đủ 4 mùa trong năm. Mỗi mùa đều có những đặc trưng riêng, cho bạn những cảm nhận khác nhau về cuộc sống, về cảnh vật và con người nơi đây. Hà Nội vào đông lạnh thì cũng lạnh lắm, vào hè nóng thì cũng nóng lắm nhưng không vì thế mà mất đi cái đẹp. Song có lẽ, đặc biệt nhất vẫn là mùa xuân, là mùa thu Hà Nội.

Là một trong 3 khu vực tập trung nhiều lễ hội nhất tại Việt Nam. Giống như những vùng khác, các lễ hội ở Hà Nội thường diễn ra vào mùa xuân. Các lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công lao của các anh hùng lịch sử như Thánh Gióng, Quang Trung, Hai Bà Trưng, An Dương Vương… Tại một số lễ hội còn tổ chức các trò chơi dân gian độc đáo như lễ hội Triều Khúc, lễ hội diều truyền thống, v.v.

Du khách quốc tế và trong nước có thể đặt ngay chuyến bay đến Hà Nội kèm theo các dịch vụ lưu trú, di chuyển an toàn cùng chính sách ưu đãi nhất

Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội

Đặc sản tại Hà Nội