Các nhà khoa học khám phá ra thời điểm và khoảng thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục nếu bạn đang cố gắng có con.

Thời điểm quan hệ tình dục để dễ thụ thai nhất

Các nhà khoa học người Thụy Sĩ cho rằng tinh trùng có đồng hồ nội bộ 24 giờ riêng của chúng và chúng mạnh nhất vào đầu giờ sáng. Họ phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng đang cố gắng cho em bé nên quan hệ tình dục trước 7:30 sáng và tinh trùng có kích thước và hình dạng khỏe mạnh nhất để thụ tinh cho trứng vào tháng 3, 4 và 5.

Các chuyên gia nghiên cứu thuộc Bệnh viện Đại học Zurich đã phân tích các mẫu tinh dịch từ 7.068 nam giới, tuổi từ 25-40, đang trải qua điều trị sinh sản.

Các mẫu được kiểm tra chéo với nồng độ tinh trùng, tổng số lượng tinh trùng, sự vận động liên tục và hình thái bình thường.

Tác giả chính, tiến sĩ Brigitte Leeners cho biết: “Chất lượng tinh dịch XY thay đổi theo cả nhịp sinh học và tuần hoàn. Thu thập và phân tích tinh dịch vào sáng sớm, trước 7:30, cho thấy chúng có mức độ tập trung và hình thái bình và chất lượng cao nhất. Nếu quan hệ tình dục tại thời điểm này có thể cải thiện khả năng sinh sản tự nhiên”.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng những phát hiện này cũng có thể được sử dụng để tăng cơ hội thụ thai thông qua các phương pháp điều trị sinh sản.

Tinh dịch được thu thập trong những tháng mùa xuân (tháng 3, tháng 3 và tháng 5) có nồng độ tinh trùng lớn nhất. Vào những tháng mùa hè, nồng độ tinh trùng giảm đáng kể.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Chronobiology International.

Theo Sở Y tế Hoa Kỳ, trong số các cặp vợ chồng gặp khó khăn khi thụ thai, nguyên nhân do chất lượng tinh dịch kém chiếm tới một nửa.

Các chuyên gia về sinh sản trên toàn thế giới ngày nay hoan nghênh việc nghiên cứu các mẫu tinh trùng, nhưng cảnh báo những phát hiện của nó nên được thận trọng.

Tiến sĩ Hana Visnova, giám đốc y tế của phòng khám sinh sản IVF Cube ở Prague, nói với MailOnline: “Thu thập tinh trùng rõ ràng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ thủ tục IVF nào. Vì vậy, nếu chúng ta có thể tối đa hóa hiệu lực của một mẫu thì đó là việc làm nên khuyến khích. Tuy nhiên, bằng chứng liên quan đến thời điểm trong ngày và thời gian trong năm mà tinh trùng đạt chất lượng cao nhất rõ ràng còn là mâu thuẫn và gây tranh cãi”.

Cô cho biết thêm nam giới có số lượng tinh trùng thấp không nên đặt hết hi vọng vào việc quan hệ tình dục buổi sáng bởi họ vẫn có thể cần sự trợ giúp y tế để đạt được ước mơ có con.

Các quan chức y tế thế giới xếp loại tinh trùng thấp là trường hợp có ít hơn 15 triệu tinh trùng/mililít tinh dịch. Có một thực tế mà họ cũng thừa nhận là số lượng tinh trùng ở nam giới trên toàn thế giới ngày nay đã giảm một nửa so với 50 năm qua.

Không có con tăng nguy cơ tử vong sớm?

Từ lâu, các nhà khoa học đã chia thành 2 luồng quan điểm, tranh luận việc có con sẽ kéo dài hoặc rút ngắn cuộc sống của một người phụ nữ. Một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania. Nghiên cứu được trình bày tại Đại hội thường niên của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ ở San Antonio, cho rằng phụ nữ không có con có nguy cơ vô sinh cao hơn 10% so với những phụ nữ đã có con. Nghiên cứu được trình bày tại Đại hội thường niên của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ ở San Antonio.

Nghiên cứu cho thấy việc sinh con có một “hiệu ứng trẻ hóa” trên cơ thể người phụ nữ. Và có vấn đề về khả năng sinh sản cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 43% và làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tiểu đường.

DailyMail/Helino