Yến Sào là một loại thực phẩm, là món ăn được coi là cao lương mỹ vị tại các quốc gia Đông Nam Á, như: Hồng Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam…. Yến Sào có giá trị dinh dưỡng rất cao, ngày xưa chỉ được dùng cho Vua chúa nên còn có tên gọi “món ăn của Vua” và đứng đầu trong tất cả các loại sơn hào hải vị.

Yến Sào cho mẹ và bé

Yến Sào tự nhiên tại Việt Nam được tìm thấy nhiều nhất ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ như Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa…

Thành phần dinh dưỡng – lợi ích cho mẹ và bé

Yến Sào cho mẹ và bé

Dựa theo kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng thì Yến Sào rất giàu chất đạm và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nên có thể dùng để bồi bổ và phục hồi sức khỏe, đặc biệt ở người già, phụ nữ sau khi sinh và trẻ em suy dinh dưỡng. Ngoài ra, Yến Sào có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa.

Yến Sào cho mẹ và bé

Theo Đông Y, Yến Sào vị ngọt, tính bình, vào kinh phế, vị, có tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn. Vì vậy, Yến Sào thường được dùng để hỗ trợ các bệnh về đường hô hấp, bổ phổi, thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng.

Thành phần chính của Yến Sào là protein, nên đây là loại thực phẩm có năng lượng cao, dễ hấp thụ cho cơ thể. Nhưng đồng thời lại không chứa Lipide nên không gây lo lắng về việc tăng cân.

Bên cạnh đó, trong yến sào còn có các axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được như: Glycine, Alanine, Serine, Proline, Valine, Threonine, Glutamic acid, Aspartic acid…

Ngoài ra, trong yến sào còn có nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng như: lysine, magie, sắt kẽm….cực kì thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, tổ yến không chứa chất béo, chất Tryptophan có trong tổ yến giúp thai nhi phát triển và khỏe mạnh.

Yến Sào cho mẹ và bé

Yến Sào còn giúp cho trẻ hết biếng ăn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ trong giai đoạn phát triển, giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, tăng cường sức đề kháng của trẻ nhỏ…

Theo các bác sỹ, trong tổ yến có chứa vi chất Acid amin menthinine hỗ trợ chống chữa kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan.và rối loạn sự ham muốn, đây là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông cũng như phụ nữ, giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục. Nó được xem là một dược phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh liệt dương và lãnh cảm.

Yến Sào cho mẹ và bé

Tại Quy Nhơn liên hệ trực tiếp: 09 35 37 4016 (Mrs Hằng)

để được tư vấn và hỗ trợ mua bán các sản phẩm liên quan đến Yến Sào cho mẹ và bé.

Yến Sào cho mẹ và bé

Hoặc qua Facebook Phan Thị Lệ Hằng